Đến dự với đêm hội có ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm S - Tiến sỹ khoa học, Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo thành phố Bảo Lộc và rất đông du khách quốc tế và người dân đến tham dự

Tuần văn hóa Trà và Tơ lụa là lễ hội đặc trưng của “thủ phủ” trà B’Lao và dâu tằm Bảo Lộc. Đây là những thương hiệu nổi tiếng góp phần thiết thực thúc đẩy sự phát triển kinh tế của TP Bảo Lộc nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.
 
Đêm hội nhằm tôn vinh những doanh nghiệp, những cá nhân đã vượt qua khó khăn để đưa ngành trà, ngành tơ lụa truyền thống bay cao, bay xa và đến với thị trường trên thế giới đem về lợi ích kinh tế góp phần vào nền khinh tế của địa phương.
 
Đêm khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc: Bảo Lộc Hương trà - Sắc tơ
 
Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Chủ tịch UBND Thành phố Bảo Lộc tặng Biểu trưng cho tập thể và cá nhân có đóng góp cho ngành trà và tơ lụa Bảo Lộc
 
Chương trình được dàn dựng theo hình thức nghệ thuật ca múa nhạc với sự tham gia của gần 200 nghệ sĩ, người mẫu, ghệ nhân đồng bào dân tộc thiểu số địa phương và diễn viên quần chúng là học sinh, sinh viên địa phương.
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Bắc - Chủ tịch UBND thành phố Bảo Lộc, Trưởng ban chỉ đạo Festival hoa Thành phố Bảo Lộc, cho biết,‘‘Vùng đất Bảo Lộc quanh năm mát mẻ, khí hậu ôn hòa, cho nên rất phù hợp với cây trà và trồng dâu nuôi tằm để ươm tơ, đây là thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, góp phần gìn giữ ngành nghề truyền thống và nâng cao hơn nữa giá trị cho người trồng trà và người ươm tơ dệt lụa”.
 
đêm hội tra to tằm
 
Hoạt cảnh về Tơ và trà của vùng đất hiền hòa Bảo Lộc
 
Đến với đêm hội, Tiến sỹ Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, một nhà khoa học về nông nghiệp, chia sẻ: ‘‘Bảo Lộc đã gìn giữ và phát triển ngành nghề truyền thống trồng trà, ươm tơ dệt lụa là bước đi đúng đắn. Các doanh nghiệp và người dân cần đầu tư hơn nữa về kỹ thuật nuôi trồng và chế biến để sản phẩm trà và lụa là những mặt hàng không những được yêu thích trong nước mà còn cho du khách quốc tế’’.

Tại buổi lễ Ban tổ chức đã trao Biểu trưng cho 10 doanh nghiệp và 10 cá nhân có đóng góp cho ngành trà và tơ lụa Bảo Lộc. Bên cạnh đó Ban tổ chức cũng trao giấy chứng nhân cho 8 doanh nghiệp chế biến trà B’Lao và 8 doanh xe tơ, dệt lụa trên địa bàn Bảo Lộc.

Trước đó cũng trong festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017, Tuần văn hóa trà tại thành phố Bảo Lộc đã diễn ra một số chương trình của lễ hội như: Trình diễn thời trang Lụa Bảo Lộc với chủ đề ‘‘Bảo Lộc ngày mới óng ánh sắc tơ’’, hội thi hái trà, hội thi vẽ tranh với chủ đề ‘‘B’Lao quê em’’, triển lãm ảnh nghệ thuật về thành phố Bảo Lộc, phiêu du xứ Bảo…
 
Đêm khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc: Bảo Lộc Hương trà - Sắc tơ
 
Lụa Bảo Lộc óng ánh sắc tơ
 
Như Pháp luật Plus đã đưa tin trước đó: Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017, với chủ đề "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành". Tuần Văn hóa trà Bảo Lộc lần thứ 5 năm 2017 với chủ đề "Bảo Lộc Hương trà - Sắc tơ", diễn ra từ ngày 23/12 - 27/12. Đến nay lễ hội đã đi qua được 2/3 chặng đường và đã mang lại những nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài nước.
 
Sau đây là một số hình ảnh ấn tượng mà PV Pháp luật Plus đã ghi nhận:
 
Đêm khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc: Bảo Lộc Hương trà - Sắc tơ
 
Lụa mềm nhiều họa tiết nổi bật như đang cùng các thiếu nữ mời gọi Mùa xuân về.
 
Đêm khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc: Bảo Lộc Hương trà - Sắc tơ
 
Mượt mà, mềm mại tơ lụa Bảo Lộc, những chiếc áo dài sang trọng được khoác lên những thiếu nữ Á Đông như tôn thêm vẻ đẹp của người con gái đất Việt.
 
Đêm khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc: Bảo Lộc Hương trà - Sắc tơ
 
Áo dài với lụa truyền thống của Bảo Lộc được cách tân làm tôn thêm vẻ đẹp của thiếu nữ nhưng cũng không làm mất đi sự mềm mại và nhẹ nhàng của người phụ nữ Việt Nam.
 
Đêm khai mạc Tuần Văn hóa Trà và Tơ lụa Bảo Lộc: Bảo Lộc Hương trà - Sắc tơ
 
Không gian nơi đây, đất trời nơi đây, tâm tưởng của con người nơi đây - tất cả như lắng đọng lại, để hòa chung vào hơi thở của mùa Xuân. Thấp thoáng trong từng ngôi nhà, từng góc phố nơi đây bóng dáng chiếc áo dài mềm mại nhiều họa tiết như điểm tô cho cuộc sống đầy tươi đẹp phía trước.
 
Ngọc Anh- Gia Hân