Tơ lụa là một sự kiện kinh tế, văn hóa-xã hội có ý nghĩa quan trọng được tỉnh Lâm Đồng tổ chức trong khuôn khổ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII năm 2017 nhằm tôn vinh những tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành trà, dâu tằm, tơ lụa đồng thời tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến, kinh doanh và quảng bá thương hiệu, hợp tác đầu tư, thúc đẩy sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn; được diễn ra từ ngày 23/12/2017 đến 27/12/2017 tại thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

 
Với vai trò là một đơn vị sản xuất hàng đầu của thành phố Bảo Lộc và cả nước, Tổng Công Ty Dâu Tằm Tơ Việt Nam – Viseri đóng góp vào chương trình chung của lễ hội thông qua việc tài trợ :
 
- Hội Thảo Quốc Tế với chuyên đề: “Thực trạng và tìm kiếm giải pháp phát triển bền vững ngành Dâu tằm - Tơ lụa - Thổ cẩm tỉnh Lâm Đồng” ngày 26/12/2017.
 
- Tour tham quan các nhà máy sản xuất và một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Bảo Lộc.
 
- Đóng góp những mẫu lụa hàng đầu để tạo nên những bộ trang phục đẹp mắt cho đêm trình diễn thời trang trong tuần văn hóa trà.
 
- Tài trợ toàn bộ chi phí tiếp đón các đoàn khách quốc tế và đoàn khách từ các làng nghề truyền thống ở Việt Nam về tơ lụa đến với chương trình.
 
Bên cạnh đó, Viseri còn tái hiện lại chặng hành trình của công ty thông qua
 
Chương Trình Triễn Lãm Trà – Tơ lụa diễn ra từ ngày 23/12/2017 đến 27/12/2017 tại Nhà Thi Đấu Đa Năng Thành Phố Bảo Lộc. Lấy chủ đề là “The Journey” – Viseri vẽ nên một hành trình đầy màu sắc trải dài trên các dải lụa lung linh; đến đây du khách không chỉ được ngắm nhìn các thành phẩm được tạo ra với chất liệu hàng đầu Việt Nam mà còn biết được lịch sử phát triển đầy thú vị của một doanh nghiệp tiên phong trong ngành.